6. Hồ Hoàn Kiếm

6. Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là trung tâm lịch sử của Hà Nội. Một trong những điểm chính thu hút du khách đến Việt Nam. Hồ Hoàn Kiếm có nhiều cảnh vật đẹp và đóng vai trò như một tụ điểm cho các hoạt động công cộng. Quanh chiếc hồ nhỏ là những nhà hàng, quán cà phê, đình đền, cửa hàng, các hàng ghế công viên, những người bán hàng rong, những nghệ sĩ đường phố, chẳng có gì là không thể tìm thấy. Nó thật sự lý tưởng cho việc đi dạo, chạy bộ, tập thể dục và lang thang phố xá.

Tôi dám cá rằng ở đây cứ một người dân địa phương thì có đến hai người rưỡi (ý tôi là 2 – 3 người) là khách du lịch!?

Nhóm khiêu vũ bên hồ.
Dạy đi xe đạp một bánh ở một quảng trường bên hồ Hoàn Kiếm.

Tôi thực sự yêu thích nơi này. Khi đến Hà Nội tôi thường đi chiếc xe đạp một bánh của mình quanh hồ, và người dân địa phương thì không khỏi trầm trồ xuýt xoa. Trong chuyến đi lần này, tôi đã để lại chiếc xe đạp đó làm quà cho một người bạn tốt của tôi, luật sư Huyền, sau khi chỉ cho cô cách sử dụng. Sáng sớm nào bờ hồ cũng trở nên đông đúc với các nhóm tập thể dục và nhóm khiêu vũ.

Không gian xung quanh hồ được lấp đầy bởi thanh âm của những bản nhạc sôi động, tràn trề sức sống, và năng lượng. Trong những lần đi xe đạp và nhiều lần đi bộ, tôi thường dừng lại xem và chụp ảnh, có vài lần tôi cũng tham gia nhảy cùng nhóm, như bạn có thể thấy trong video (tôi trong chiếc áo phông tím). Quả là rất vui!

Vâng, đó chính là tôi đang nhảy với nhóm của Huyền, một người bạn của tôi, ở hồ Hoàn Kiếm
Nhảy theo tiếng nhạc sôi động bên hồ