5. Khu Phố cổ Hà Nội

5. Khu Phố cổ Hà Nội

Khu phố cổ Hà Nội nằm ngay bên hồ Hoàn Kiếm (tôi sẽ gọi gọi tắt là “Phố Cổ”). Không có nơi nào có nhiều sức lôi cuốn như Phố Cổ: đông đúc, ồn ào, la liệt xe máy, hàng quán phong phú với đủ thể loại nhà hàng mà bạn có thể hình dung đến. Ở Phố Cổ, bạn có thể tìm thấy từ những nhà hàng cao cấp sang trọng cho đến những quán ăn đường phố nhếch nhác, ngập tràn những món ăn Việt Nam ngon, và, nếu đoán đại thì cứ trên mỗi một mét vuông lại có không dưới mười hai phẩy mười hai khách du lịch ấy chứ!

Phố Cổ tràn đầy sức sống – chật ních những người bán hàng rong, những quán ăn nhỏ bên vệ đường, các cửa hàng và các sạp quán bán đủ thứ từ thịt sống, cá sống đến các tác phẩm nghệ thuật hay các loại trái cây hiếm – chưa kể đến giày dép, quần áo mà đủ để cung cấp cho nửa số dân Trung Quốc!

Ai cũng đều đã nghe đến món mì sợi nổi tiếng của Việt Nam, hay còn gọi là phở

Bữa sáng ở Phố Cổ với Huyền, người bạn luật sư của tôi và các bạn của cô ấy. Nhất định kỷ lục dành cho những chiếc bàn và ghế tí hon phải thuộc về chỗ này?

May mắn làm sao là khách sạn của tôi lại nằm ngay giữa hòn ngọc quý này của Hà Nội. Khi lang thang qua những con phố nhỏ hẹp “đầy không khí”, đặc biệt khi về đêm, bạn có thể mua bất kể thứ gì mình muốn, ăn ở những quán vỉa hè với những chiếc bàn và ghế nhựa bé xíu xiu đến khó tin, ngắm nhìn những đám đông du khách hoà trong dòng người địa phương qua lại. Và, lạ chưa kìa, chỉ trong khoảng 100 mét tôi đã có thể nói hay nghe thấy nào tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Đức và tiếng Nhật, và còn nhiều hơn thế nữa. Đúng là một thiên đường dành cho những kẻ cuồng ngôn ngữ.

Không có một sự so sánh, từ ngữ hay một hình ảnh nào có thể mô tả chính xác nơi này – bạn cần có trải nghiệm thực tế  để cảm nhận và hiểu được thực sự Phố Cổ là thế nào.

Ai biết người phụ nữ này đang bán gì?

Hãy nhìn đám đông những người ngồi ăn ở các quán vỉa hè.